So sánh các bảng liệt kê

Hậu Giang: Thông qua phương án quy hoạch chi tiết 2 khu đô thị

Hậu Giang: Thông qua phương án quy hoạch chi tiết 2 khu đô thị


Chiều ngày 15-12, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh có buổi làm việc với các sở, ban, ngành, địa phương liên quan và Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, đơn vị tư vấn để nghe công ty thông qua phương án quy hoạch 2 khu đô thị trên địa bàn.

Theo đó, đơn vị tư vấn đã thông qua quy hoạch chi tiết 1/500 khu đô thị Nam Vị Thanh 170,85ha, địa điểm phường III – phường V, thành phố Vị Thanh và xã Vị Thủy , huyện Vị Thủy. Khu vực quy hoạch thuộc phân khu 2 – khu thương mại dịch vụ tổng hợp, gần khu đô thị hành phức hợp. Nằm trên Quốc lộ 61C, tuyến đường kết nối thành phố Cần Thơ và Rạch Giá, tiếp cận từ các tuyến đường chính trong quy hoạch chung đô thị Vị Thanh. Quy mô dân số từ 18.000-20.000 dân. Đối với khu đô thị kết hợp Công viên cây xanh Vị Thanh, địa điểm tại phường V, thành phố Vị Thanh. Khu vực quy hoạch dự án này thuộc địa giới phường V, thành phố Vị Thanh và xã Vị Trung, huyện Vị Thủy nằm trên tuyến Quốc lộ 61C với quy mô diện tích quy hoạch là 185ha, được chia làm 5 khu. Đây là các khu đô thị mới kết hợp với công viên cây xanh, mang dáng vóc của khu đô thị sinh thái, tận dụng khai thác mặt nước để tạo không gian hấp dẫn.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh đề nghị đến 30-3-2021, công ty báo cáo lại quy hoạch chi tiết.

Qua nghe đơn vị tư vấn báo cáo, các đại biểu đã góp ý một số ý kiến cho quy hoạch dự án đô thị Nam Vị Thanh. Nhìn tổng quan, quy hoạch của dự án rất phù hợp và đảm bảo hài hòa. Tuy nhiên, đề nghị đơn vị tư vấn, công ty lưu ý mặt cắt đối với các trục có giao cắt với nhau và cần phải có đường gom, khoảng lùi công trình. Kết nối giao thông phải cho đồng bộ, thông suốt. Nên nghiên cứu lại diện tích vỉa hè để đảm bảo mỹ quan và an ninh cho người dân. Xem lại diện tích đất lúa bị ảnh hưởng quy hoạch, nếu trên 10ha phải xin ý kiến Chính phủ. Đối với quy hoạch khu đô thị kết hợp công viên cây xanh cũng có một số vấn đề cần lưu ý như dự án trên, đề nghị công ty nên nghiên cứu lại quy hoạch khu này cho phù hợp với đồ án.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh, đề nghị công ty xem lại tên gọi đồ án, đồng thời thống nhất làm theo từng phân khu, còn vỉa hè phải là 4m. Đối với các điểm nút, quay đầu xe tiếp tục phối hợp làm việc để đưa ra phương án tối ưu nhất, đặc biệt quan tâm đường gom, bố trí cây xanh, xem vị trí bố trí tái định cư cho người dân phù hợp. Xác định ranh giữa các dự án với nhau để đấu nối cho phù hợp. Để dự án sớm triển khai, đề nghị các sở, ngành, địa phương liên quan cùng công ty phối hợp thực hiện từng bước một cho nhanh, cố gắng tới 30-4-2021 phải thực hiện xong đồ án quy hoạch.  Nguồn: Viện Quy Hoạch Đô Thị và Nông Thôn Quốc Gia- Vuip.vn

img

CanThoLand

Bài viết liên quan

Bộ Xây dựng cho ý kiến thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đầu tư xây dựng công trình đường bộ cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ

1.Về sự phù hợp của dự án với quy hoạch ngành, quy...

Tiếp tục đọc
bởi CanThoLand

6 định hướng về khoa học công nghệ thích ứng với biến đổi khí hậu tại Đồng bằng sông Cửu Long

Các hoạt động khoa học công nghệ (KH&CN) và đổi mới sáng tạo phục vụ...

Tiếp tục đọc
bởi CanThoLand

Bộ GTVT sẽ khởi công 67 dự án giao thông trọng điểm trong thời gian tới

Theo Bộ GTVT, giai đoạn 2021-2025, ngành dự kiến khởi công 67 dự án, gồm 11...

Tiếp tục đọc
bởi CanThoLand

Tham gia thảo luận